TÌM HIỂU NGAY THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ Ở TP HỒ CHÍ MINH

Rất nhiều người e ngại thủ tục hoàn công nhà ở bởi khi thực hiện mất khá nhiều thời gian và thường gặp rắc rối với nhiều loại giấy tờ. Thủ tục hoàn công nhà ở TP Hồ Chí Minh trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được quy trình, để hoàn công nhà ở trở nên đơn giản, dễ dàng.Theo quy định những công trình xây dựng đã được cấp phép xây dựng, khi hoàn thành phải tiến hành thủ tục hoàn công nhà ở. Vì vậy mà thời điểm thích hợp nhất để hoàn công chính là sau khi đã hoàn thành xong các hạng mục công trình được cấp phép trong giấy phép xây dựng.

Hồ sơ hoàn công

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà ở như sau:
- 2 giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành.
- 1 giấy xin phép xây dựng nhà ở.
- 1 bản vẽ thiết kế xây dựng nhà ở tư nhân.
- 2 bản vẽ hoàn công, vẽ hiện trạng hoàn công công trình xây dựng được cấp phép.
- 1 bản hợp đồng xây dựng với đơn vị có giấy phép hành nghề.
- 1 bản giấy phép hành nghề của đơn vị thi công.


Nộp  đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền

Bước tiếp theo trong thủ tục hoàn công nhà ở TP Hồ Chí Minh mà bạn cần thực hiện đó là nộp hồ sơ tới cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

- Nộp ở Sở Xây dựng: 

Đối với các công trình cấp đặc biệt, cấp 1, những công trình tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng, công trình trên các tuyến, trục đường chính thành phố do UBND thành phố quy định.

- Nộp ở UBND quận: 

Công trình hoàn công nhà ở riêng lẻ, nhà ở tư nhân của người dân và các công trình xây dựng khác không thuộc nhóm công trình do Sở  Xây dựng và thuộc địa giới hành chính quận nào, thì sẽ nộp thủ tục hoàn công ở UBND quận, huyện đó.

- Nộp ở Ban Quản lý đầu tư và xây dựng các khu đô thị mới, khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghệ cao: 

Công trình xây mới, xây dựng tạm, sửa chữa, cải tạo mà theo quy định phải xin giấy phép xây dựng nằm trên phạm vi ranh giới khu đô thị, chế xuất, công nghiệp.- Nộp  ở UBND xã: 

Công trình hoàn công nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã.

Sau khi nộp hồ sơ hoàn công nhà ở riêng lẻ, chủ đầu tư sẽ chờ đợi kết quả nghiệm thu hoàn thành các hạng mục công trình. Bên cạnh đó, chủ đầu tư sẽ thực hiện các khoản nộp lệ phí hoàn công nhà ở.

Quy định thủ tục hoàn công nhà ở xác định nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ đầu tư công trình, phải nộp các khoản lệ phí hoàn công, lệ phí này gọi là lệ phí hoàn công trước bạ.

Thủ tục hoàn công nhà ở TP Hồ Chí Minh được diễn ra theo quy trình như trên, bạn chỉ cần nắm rõ các bước để tiến hành hoàn công hiệu quả. Cần tư vấn thêm về thủ tục này bạn có thể liên hệ với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: